สโมสร บางกอก | ข่าวเด่นรอบวัน | ข่าวการเมือง | ข่าวเศรษฐกิจ | ข่าวทั่วไทย | ข่าวต่างประเทศ |

ลิ้มลองของหวานผ่านคุกบุ๊กสาวรักการทำขนม

nungcafe

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • ดูรายละเอียด
ลิ้มลองของหวานผ่านคุกบุ๊กสาวรักการทำขนม



ประสบความสำเร็จอย่างมากจากคุกบุ๊กเล่มแรก “คัพเค้ก บาย เจลลี่ แจน”  สาวสวยผู้รักการทำขนม  แจน-นวณัฐ ศรียุกต์สิริ จึงเดินหน้าครีเอทสูตรขนมอร่อยหลายเมนูมาใส่ในคุกบุ๊กชื่อเก๋ “ฮอต แอนด์ โคลด์ ดีเชร์ฟ” (Hot & Cold Dessert ) และได้ฤกษ์เปิดตัวคุกบุ๊กเล่ม 2 ที่เต็มไปด้วยเมนูของหวานในสไตล์เจลลี่ แจน ที่เน้นทำง่าย ๆ ได้ทุกที่ ภายใต้การดูแลของสำนักพิมพ์อมรินทร์คูซีน เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ร้านเจลลี่ แจน ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเจ้าของคุกบุ๊กเผยว่า หนังสือเล่มนี้เลือกเมนูขนมหวานที่ทำได้ง่ายที่บ้าน ให้คนในครอบครัวได้กินกัน โดยผสมผสานระหว่างของร้อนและเย็นเพราะการกินไอศกรีมคู่กับขนมหวานอุ่น ๆ รสชาติกลมกล่อม เช่น เค้ก ครัมเบิ้ล บราวนี่ วอฟเฟิล และพายต่าง ๆ กว่า 50 เมนู เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมโฮมเมดและซอสรสชาติต่าง ๆ ที่ทุกคนสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ตามใจชอบ จะช่วยให้อรรถรสในการกินของหวานหลังมื้ออาหารเติมเต็มความสุขได้

นอกจากนี้ แจน-นวณัฐ ยังได้โชว์การทำเมนูของหวานง่าย ๆ “เมนูแอปเปิ้ล ครัมเบิ้ล” ให้ทุกคนนำกลับไปทำที่บ้าน โดยเมนูดังกล่าวมีส่วนผสมแป้งครัมเบิ้ล ประกอบด้วย เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นหั่นเต๋าเล็ก, น้ำตาลทรายแดง, น้ำตาลทรายขาว, แป้งสาลีอเนกประสงค์, อัลมอนด์บดหยาบ, แอปเปิ้ลเขียวหั่นชิ้นบางสำหรับตกแต่ง, ไอศกรีมรสวานิลลาหรือรสชาติอื่น ๆ ตามใจชอบ และส่วนผสมไส้แอปเปิ้ล ประกอบด้วย แอปเปิ้ลเขียวปอกเปลือกหั่นเต๋าเล็ก, น้ำเปล่า, น้ำตาลทรายแดง และอบเชยป่น ส่วนวิธีการทำ สาวแจนอธิบายว่า ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาฯ เริ่มทำแป้งครัมเบิ้ลโดยใช้มือบี้เนยและน้ำตาลทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตามด้วยแป้งสาลีและอัลมอนด์ นำไปแช่เย็น 10-15 นาที ระหว่างนั้นทำไส้แอปเปิ้ล เคล้าส่วนผสมเข้าด้วยกันใส่ลงในชามทนความร้อน โรยแป้งครัมเบิ้ลให้ทั่ว แล้วนำเข้าเตาอบนาน 35-40 นาที จนได้เป็นสีน้ำตาลทอง ก็ยกออกจากเตาเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา และตกแต่งด้วยแอปเปิ้ลชิ้นโต ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย.

อัพเดทล่าสุด