• โจรจีนตั้งธนาคารปลอม หลอกรับเงินฝาก เชิดไปกว่าพันล้านฯ

  โจรจีนตั้งธนาคารปลอม หลอกรับเงินฝาก เชิดไปกว่าพันล้านฯ

  บรรยากาศตกแต่งภายในของธนาคารปลอมแห่งหนึ่งในเมืองหนานจิง ที่หลอกตุ๋นเงินลูกค้าเงินฝากไปกว่า 1,000 ล้านบาท (200 ล้านหยวน) / ภาพจากหนานจิงบรอดคาสต์ ซินหวารายงาน (23 ม.ค.) ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพ ต้มตุ๋นชาวบ้านด้วยการเปิดธนาคารปลอม ที่ดูเหมือนธนาคารพาณิชย์ปกติทั่วไป และหลอกเชิดเงินฝากที่ประชาชนนำมาเข้าบัญชีสะสมตลอดปี ไปเกือบ 200 ล้านหยวน (ราว 1,000 ล้านบาท) รายงานข่าวกล่าวว่า “ธนาคารปลอม” แห่งนี้อยู่ที่เขตผูโข่ว เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ได้หลอกลวงลูกค้าเงินฝากเกือบ 200 คน ให้เข้าเปิดบัญชีฝากเงินกับธนาคารโดยได้ดอกเบี้ยในอัตราสูงถึงร้อยละ 2 ต่อสัปดาห์ เหตุการณ์ต้มตุ๋นนี้ กลายเป็นคดีฯ เมื่อนักธุรกิจลูกค้าใหม่ในหังโจวคนหนึ่ง ได้ฝากเงินของบริษัท รวมกว่า 10 ล้านหยวน แต่เริ่มไม่ได้รับดอกเบี้ยตามเงื่อนไขหลังจากฝากเงินได้เพียง 4 สัปดาห์ จึงแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ธนาคารดังกล่าวเป็นธนาคารปลอม…

 • ประท้วงหญิงอียิปต์เจอกระสุนยิงดับ

  ประท้วงหญิงอียิปต์เจอกระสุนยิงดับ

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่25ม.ค.ว่า โฆษกประจำกระทรวงสาธารณสุขอียิปต์แถลงว่า น.ส.ไชมา อัล-ซับบาจห์ เสียชีวิตจากบาดแผลที่ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเล็ก ขณะที่เพื่อนร่วมขบวนประท้วงเผยว่าน.ส.ไชมา เสียชีวิตเพราะถูกกระสุนขนาดเล็กของตำรวจยิงใส่ขณะทำการสลายการชุมนุมในกรุงไคโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เหตุการณ์การประท้วงเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มฝักใฝ่ฝ่ายซ้ายที่มักไม่ค่อยออกมาเดินชุมนุมประท้วงเท่าไรนัก โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนหน้าวันเฉลิมฉลองครบรอบ4ปี การโค่นล้มอำนาจนายฮอสนี มูบารัค อดีตประธานาธิบดีอียิปต์เมื่อปี2554 เพียง1วัน ด้านนายอิบราฮิม มาห์ลับ นายกรัฐมนตรีอียิปต์แถลงว่า เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของเหยื่อรายนี้ และให้คำมั่นว่าผู้ที่กระทำผิดจะต้องถูกลงโทษ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม นอกจากนี้เหตุได้ขึ้นไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าสถานีโทรทัศน์แห่งชาติจะออกอากาศแถลงการณ์ของจอมพลอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซีซี ประธานาธิบดีอียิปต์ ในวาระครบรอบ4ปี การลุกฮือโค่นล้มอำนาจผู้นำมูบารัค ซึ่งแถลงการณ์ดังกล่าวเป็นเทปบันทึกภาพที่อัดจากทำเนียบประธานาธิบดี โดยผู้นำอียิปต์ได้กล่าวเชิดชูประชาชนที่เสียสละชีพจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่25ม.ค.2554จนกระทั่งวันนี้ ก่อนจะกล่าวแสดงความเสียใจกับการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ แห่งซาอุดีอาระเบีย ในวันอาทิตย์นี้ชาวอียิปต์ได้เรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุมกันเพื่อหวนกระแสการ“ปฏิวัติ”ล้มอำนาจนายมูบารัค ก่อนที่นายโมฮัมเหม็ด มอร์ซี จะก้าวขึ้นเป็นประธานาธิบดี และตามมาด้วยการถูกโค่นอำนาจโดยพล.อ.ซีซีผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นเมื่อเดือนก.ค.2556   ที่มา  :  dailynews.co.th

 • ยิงตาย 2 ศพในบ้านที่เมืองโอมาฮา-สหรัฐ

  ยิงตาย 2 ศพในบ้านที่เมืองโอมาฮา-สหรัฐ

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองโอมาฮารัฐเนแบรสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 25ม.ค.ว่าตำรวจเมืองโอมาฮาแถลงว่าเกิดเหตุยิงกันในงานเลี้ยงที่บ้านหลังหนึ่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองโอมาฮาเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมายังผลให้มีผู้เสียชีวิต 2ศพเป็นผู้หญิงทั้งคู่และบาดเจ็บอีก6คนแต่ทางตำรวจยังไม่เปิดเผยว่าใครคือผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในครั้งนี้และ ยังไม่ได้ระบุอัตลักษณ์ของเหยื่อที่ถูกยิงเสียชีวิต ตำรวจเมืองโอมาฮาระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเสียงปืนดังขึ้นมาจากบ้านหลังที่เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ02.00น.ของวันเสาร์ที่ผ่านมาจึงส่งกำลังตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนและ ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว2คน อายุประมาณ20ปีทั้งคู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์เนแบรสกาแล้วหนึ่งรายมีอาการสาหัส ส่วนอีก2รายยังน่าวิตก นางคริสตินายัง แม่ของเหยื่อรายหนึ่งนั่งรออยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมหลักฐานจากที่เกิดเหตุและ บอกว่า จะไม่ไปไหนทั้งสิ้นจนกว่าจะได้ศพของลูกสาวคือ น.ส.จาเคลาฟอสเตอร์ อายุ 19ปี นางยังยังกล่าวอีกว่าลูกสาวรู้จักคนที่จัดงานเลี้ยงในบ้านที่เกิดเหตุและเธอได้บอกให้ลูกสาวว่าอย่ามางานเลี้ยงนี้เลยเพราะรู้ว่าจะต้องมีการดื่มกินกันและอาจเกิดเหตุรุนแรงขึ้นมาได้ลูกสาวก็รับปากแต่ก็หายตัวไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาทราบภายหลังว่ามาร่วมงานเลี้ยงด้วยจนถูกยิงเสียชีวิต ที่มา  :  dailynews.co.th

 • สลด! คานถล่มทับลูกเสือดับอนาถ

  สลด! คานถล่มทับลูกเสือดับอนาถ

    เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ เสาปูน และคานเหล็ก เครื่องกีดขวางประจำสถานีทดสอบกำลังใจ ภายในค่ายกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า (ป.พัน 5) ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา หักโค่น และหล่นทับ นักเรียนโรงเรียนมหาวชิราวุธ ขณะเข้าค่ายลูกเสือ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา จึงไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 3 ต.กระดังงา พบกำลังมีพิธีตั้งสวดพระอภิธรรมศพนายจิตรกร ใจแป้น หรือน้องบูม อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนดังกล่าว…

 • ไทยอากาศเย็นและมีหมอกหนา

  ไทยอากาศเย็นและมีหมอกหนา

  เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 25 ม.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศทั่วไปว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ส่วนในตอนกลางวัน เริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้น ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระมัดระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง แต่บริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปยังคงมีคลื่นสูง 1-2 เมตร พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีหมอกในตอนเช้า กับมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ตอนบนของภาคอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส ส่วนทางตอนล่างอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาเซลเซียส…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

ควบคุมตัว พงศ์พัฒน์กับพวก ขึ้นศาลนัดสอบคำให้การ 2 คดี

ควบคุมตัว พงศ์พัฒน์กับพวก ขึ้นศาลนัดสอบคำให้การ 2 คดี

  จนท.ราชทัณฑ์ ควบคุมตัว พงศ์พัฒน์กับพวก ขึ้นศาลสอบคำให้การใน 2 คดี เจ้าพนักงานเรียกรับผลประโยชน์ ผิด ม.157-หมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112วันที่ 30 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.บุญสืบ ไพรเถื่อน อดีตผู้บังคับการตำรวจน้ำ พ.ต.อ.วุฒิชาติ เลื่อนสุคันธ์ อดีตผู้กำกับ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ดาบตำรวจสุรศักดิ์ จันทร์เงา และดาบตำรวจฉัตรินทร์ เหล่าทอง มาสอบคำให้การใน 2…

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ