• เปิดประวัติ “ประภัสร์ จงสงวน” อดีตผู้ว่าการรถไฟฯ

  เปิดประวัติ “ประภัสร์ จงสงวน” อดีตผู้ว่าการรถไฟฯ

  เปิดประวัติ “ประภัสร์ จงสงวน“ อดีตผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย สืบเนื่องจากที่คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ คสช. มีคำสั่ง ปลดนายประภัสร์ จงสงวน พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยวันนี้เราจึงพาท่านไปทำความรู้จักกับประวัติของนายประภัสร์ จงสงวน ผู้ชายที่เรียกได้ว่ากำลังได้รับความสนใจมากที่สุดคนนึงในเวลานี้ นายประภัสร์ จงสงวน เป็นบุตรของ นายสุพจน์ จงสงวน และ นางส่งศรี จงสงวน จบการศึกษาจากระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และเข้าศึกษาต่อที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีเมื่อ พ.ศ. 2521 จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาอาชญวิทยา จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียสเตท[1] (California State University) สหรัฐอเมริกา เมื่อ พ.ศ. 2524 ประวัติการทำงาน เดิมทีเขาต้องการเป็นตำรวจสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากมารดาเรียกตัวกลับไทย ประภัสร์ตระหนักดีถึงชีวิตราชการตำรวจไทย เขาจึงหันไปทำงานด้านกฎหมาย โดยการทำงานที่สำนักงานกฎหมาย ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน…

 • เปิดเฟซบุ๊ก “ไอ้เกม” มือฆ่าน้องแก้ม พบเขียนตัดพ้อเครียดแฟนมีชู้ กดไลค์เพจลามกอนาจารอื้อ !

  เปิดเฟซบุ๊ก “ไอ้เกม” มือฆ่าน้องแก้ม พบเขียนตัดพ้อเครียดแฟนมีชู้ กดไลค์เพจลามกอนาจารอื้อ !

  วันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ กำลังมีการแชร์เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “บังเกมส์จิก โก๋บางซื่อ” และ Banggame Bangsue ของ นายวันชัย แสงขาว อายุ 22 ปี หรือ เกม ผู้ต้องหาข่มขืน “น้องแก้ม” เด็กหญิงวัย 13 ปี แล้วโยนทิ้งจากรถไฟในสภาพเปลือยเปล่าอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งกำลังเป็นคดีสะเทือนขวัญอยู่ในตอนนี้ เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่าเป็นของนายวันชัยจริง โดยส่วนใหญ่มีการโพสต์ข้อความตามประสาวัยรุ่นทั่วไป ส่วนใหญ่ออกไปในทำนองตัดพ้อต่อว่า ผิดหวัง ขณะที่ภาษาที่พิมพ์ส่วนใหญ่เขียนผิด เขียนถูก นอกจากนี้ยังพบข้อความระบายความรู้สึกเสียใจที่เพิ่งเลิกรากับแฟนสาว หลังจากมีปัญหาทะเลาะกัน เพราะสงสัยว่าฝ่ายหญิงแอบไปมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับชายอื่นตอนที่ตนเองไปทำงาน ล่าสุด พบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากที่โกรธแค้นจากคดีน้องแก้ม เข้าไปคอมเม้นต์ด่าทอและประณามการกระทำอันของผู้ต้องหารายนี้เป็นจำนวนมากอีกด้วย และส่วนใหญ่อยากให้โดนโทษประหาร ทั้งนี้ ในเฟซบุ๊กของนายวันชัยได้คลิกกดถูกใจติดตามกลุ่ม “ใครหื่นยกมือขึ้น” ซึ่งมีเนื้อหาลามกอนาจารอีกด้วย รวมถึงกลุ่มอื่นๆ…

 • กนก ขอเคลียร์! ถูกโยงเป็นนักข่าวเล่นชู้เมียชาวบ้าน

  กนก ขอเคลียร์! ถูกโยงเป็นนักข่าวเล่นชู้เมียชาวบ้าน

  เกิดประเด็นฮอตจากข้อความหลุดอีกครั้ง เมื่อมีหนุ่มปริศนาแคปบทสนทนาในไลน์มาแฉ โดยระบุในทำนองว่านักข่าวแอบเล่นชู้กับแฟนผม ซึ่งบทสนทนาดังกล่าวเป็นการคุยกันระหว่างชายหญิงมีการนัดแนะกันด้วยประโยคที่ส่อไปทางชู้สาว จากนั้นก่อนจบบทสนทนาฝ่ายชายมีการบอกให้ฝ่ายหญิงทำการลบข้อความไลน์ออกทั้งหมดอีกด้วย หลังจากมีการตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา โดยบางคนยังไม่ปักใจเชื่อว่าข้อความดังกล่าวเป็นข้อความจริงอาจจะมีการสร้างเพื่อทำลายชื่อเสียง และอีกกลุ่มนึงแสดงความคิดเห็นในทำนองถ้าเกิดเป็นเรื่องจริงทั้งคู่กำลังทำผิดศีลธรรมอย่างน่าอาย งานนี้ชาวเน็ตต่างพากันคาดเดาไปว่า นักข่าวต้นเรื่องคือใคร? สุดท้ายหวยไปออกที่ “กนก รัตน์วงศ์สกุล”นักข่าวชื่อดังซึ่งเคยมีประเด็นสาวปริศนาอ้างว่ามีความสัมพันธ์ชู้สาวด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กแล้วว่า… “เป็นอีกครั้งที่มีเรื่องฉาวคาวโลกีย์ เกี่ยวพันมาถึงตัวผม แต่ครั้งนี้ผมรู้สึกเฉยๆนะ เมื่อมีเพื่อนๆส่งมาให้อ่านจากพันทิพ ว่าผมไปเป็น “ชู้กับแฟนเขาทางไลน์” ผมตามเข้าไปอ่าน เขาทำเบลอที่รูป profile ซึ่งรู้ว่าเป็นผม เพราะมีคนเอาไปลงเต็มๆในคอมเมนท์ต่อมา เนื้อหาเป็นการคุยลามก ด้วยถ้อยคำที่หยาบตรงมาก และฝ่ายหญิงก็เหมือนจะนัดเจอกับ นักข่าว แต่ดูเหมือนยังไม่ได้เจอครับ ตอนแรกผมเข้าไปอ่าน เพราะอยากรู้ว่า ตกลงตัวเราได้ไปนัดเจอกับแฟนชาวบ้านจริงหรือวะ!?! ก็มีเท่านี้เองครับ ไม่มีภาพ (ผมกับผู้หญิง) ไม่มีคลิป ไม่มีอะไรนอกจากฝ่ายชายแสดงความคับแค้นว่า “แฟนมีชู้ทางไลน์กับนักข่าว” แล้วมันก็เป็นผม!!! ความจริงหน้าตาผมก็ไม่หล่อเลยนะ แต่ทำไมต้องเอาเรื่องพรรค์อย่างนี้มาใส่ให้ตลอด ทำไมไม่ลือกันเรื่องอื่นบ้าง…เช่น กนกกำลังสืบว่าบ้านจันทร์ส่องโลกมีเส้นทางใต้ดินจริงมั๊ย? นายดูไบร่วมกับสื่อ ฟอกเงินผ่านบริษัทยักษ์ใหญ่หรือเปล่า…ใส่ความกัน…

 • มะกันทึ่งร้านอาหารไทย ลุยน้ำท่วม40กม. ส่งอาหารถึงมือ

  มะกันทึ่งร้านอาหารไทย ลุยน้ำท่วม40กม. ส่งอาหารถึงมือ

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากรัฐอลาสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ว่า สื่อนอกแห่ตีข่าวนายอนุสรณ์ พูลสวัสดิ์ หรือ น็อตเจ้าของร้านอาหารไทยชื่อว่า น็อตส์ เทค เอ้าท์ อิน นอร์ท โพลในเมืองนอร์ท โพล รัฐอลาสกาของสหรัฐ บุกบั่นฝ่าน้ำท่วมที่เขตเคลียร์ ครีก เพื่อส่งอาหารไทยให้ลูกค้า ที่รถกำลังติดหล่มอยู่บนทางหลวงริชาร์ดสัน ทั้งที่ร้านอยู่ไกลราว 40 กิโลเมตร ลูกค้าทั้งสองมีชื่อว่า นายไมค์ ไลที และนายแบรนดอน บอร์เจนส์ ขับรถมาอลาสกาโดยใช้เส้นทางหลวงดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายวันจนกระทั่งวันเสาร์ที่ผ่านมา รถของพวกเขาเกิดติดหล่มเพราะฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจนน้ำท่วมสูง ไม่สามารถขยับไปที่ใดได้ ทั้งนี้ สำนักงานคมนาคมของอลาสกาเองก็ตัดสินใจปิดสะพานที่อยู่บริเวณเขตเคลียร์ ครีกอีกด้วย นายไลทีและนายบอร์เจนส์ โทรสั่งอาหารไปที่ร้านอาหารไทยของนายอนุสรณ์ ในช่วงค่ำของวันเสาร์ซึ่งเป็นเวลาที่ร้านใกล้ปิด แต่ต่อมาพวกเขาพบว่า ตนเองติดหล่มจึงโทรกลับไปที่ร้านอีกครั้งเพื่อยกเลิกอาหารที่สั่ง เนื่องจากคิดว่า ทางร้านซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนอร์ทโพล ห่างจากที่ที่พวกเขาอยู่ไปราว 40 กิโลเมตร…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

น้องแก้มเข้าฝันแม่ บอกฆาตรกรไม่ได้มีคนเดียว

น้องแก้มเข้าฝันแม่ บอกฆาตรกรไม่ได้มีคนเดียว

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 จากกรณี “น้องแก้ม” เด็กหญิงอายุ 13 ปี ถูก นายวันชัย แสงขาว หรือ เกม อายุ 22 ปี ลูกจ้างพนักงานทำความสะอาดบนรถไฟขบวนที่ 174 ทำร้ายร่างกายและข่มขืนกระทำเรา 2 ครั้งซ้อน ก่อนจับร่างเปลือยเปล่าโยนทิ้งออกทางหน้าต่างรถไฟ พบเป็นศพอยู่ที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (10 ก.ค.) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 นำเสนอข่าวว่า แม่น้องแก้มเปิดเผยว่า เมื่อคืนน้องแก้มได้มาเข้าฝัน ในความรู้สึกของตน…

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ