• น้องแนน สาวพม่า ความน่ารักฉุดไม่อยู่ ลูกค้ามาเต็มร้าน

  น้องแนน สาวพม่า ความน่ารักฉุดไม่อยู่ ลูกค้ามาเต็มร้าน

  น้องแนน สาวพม่า เด็กเสิร์ฟร้านลาบต้นยางในจังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นสาวฮอตในชั่วโมงนี้ คนแห่ต่อคิวร้านอุดหนุนร้านลาบพร้อมชมความน่ารักน้องแนนไม่ขาดสาย สื่อไทยใหญ่เดินทางมาทำข่าว จากการเสนอข่าว น้องแนน หรือนางสาวนุชนัท ศรีทอง อายุ 25 ปี สาวชาวไทยใหญ่สัญชาติพม่าสุดน่ารัก ที่เป็นทั้งเด็กเสิร์ฟพร้อมรับงานนางแบบไปพร้อม ๆ กัน จนเป็นที่สนใจของหลาย ๆ คนนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2557 ได้มีผู้สื่อข่าวเดินทางไปทำข่าวถึงร้านลาบต้นยาง ที่บ้านสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้พบว่าบรรยากาศในร้านคึกคักเนืองแน่นไปด้วยลูกค้า จนทางร้านต้องเปิดโต๊ะเสริมอีก 5 โต๊ะ จากเดิม 15 โต๊ะ โดยลูกค้าส่วนใหญ่นอกจากจะสั่งอาหารแล้วก็ขอถ่ายรูปคู่กับน้องแนนเป็นที่ระลึกด้วย ความโด่งดังของน้องแนน ยังทำให้หัวหน้าชมรมการศึกษาและวัฒนธรรมไทยใหญ่ นายชัยยะ คงชื่น หรือแสงยะ พาสื่อชาวไทยใหญ่และชาวบ้านไทยใหญ่จากจังหวัดแม่ฮ่องสอน มากินอาหารพร้อมขอสัมภาษณ์น้องแนนชนิดเจาะลึก ทั้งบทบาทการเป็นนางแบบเและเด็กเสิร์ฟร้านลาบ…

 • ออสเตรเลียชี้สกอตแลนด์ควรอยู่กับสหราชอาณาจักร (ชมคลิป)

  ออสเตรเลียชี้สกอตแลนด์ควรอยู่กับสหราชอาณาจักร (ชมคลิป)

  รัฐบาลออสเตรเลียแสดงความคิดเห็นว่า สกอตแลนด์ควรเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักรต่อไป การแยกตัวออกมาไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ และยังเป็นการทำลายเสถียรภาพของสหราชอาณาจักรด้วย สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ว่าหนังสือพิมพ์ “เดอะ ไทม์ส” ของอังกฤษ ฉบับวันเสาร์ เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรีโทนี แอบบอตต์ ผู้นำออสเตรเลีย ซึ่งกล่าวเรียกร้องให้สกอตแลนด์ทบทวนแนวคิดเรื่องการแยกตัวออกเป็นเอกราชจากสหราชอาณาจักร เนื่องจากฏยส่วนตัวตนมองว่า การแยกตัวออกเป็นประเทศของสกอตแลนด์ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงไม่ว่ากับฝ่ายใด ผู้นำออสเตรเลียกล่าวด้วยว่า ผู้ที่ต้องการให้สหราชอาณาจักรล่มสลายคือศัตรูของเสรีภาพและความยุติธรรม ซึ่งออสเตรเลียไม่ประสงค์จะผูกมิตรกับประเทศใดก็ตามที่มีแนวคิดเช่นนี้ บทสัมภาษณ์ดังกล่าวของแอบบอตต์ถือเป็นท่าทีที่ชัดเจนและตรงไปตรงมาที่สุด ของผู้นำประเทศสมาชิกเครือจักรภพแห่งประชาชาติ ขณะที่เมื่อเดือนที่แล้ว ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ กล่าวอย่างมีนัยยะในเชิงต้องการให้สกอตแลนด์เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร ว่า “สิ่งที่ยังไม่เสียก็ไม่ควรต้องซ่อม” ทั้งนี้ สกอตแลนด์มีกำหนดจัดการลงประชามติเรื่องการแยกตัวออกเป็นเอกราชจากร่มเงาของสหราชอาณาจักร ในวันที่ 18 ก.ย. นี้ ที่มา : เดลินิวส์

 • วงเสวนา เสนอ’ปฏิรูปแรงงาน-กองทัพ-วัฒนธรรม’ พัฒนาประเทศ

  วงเสวนา เสนอ’ปฏิรูปแรงงาน-กองทัพ-วัฒนธรรม’ พัฒนาประเทศ

  “บยป.5 – เสวนาปฏิรูปประเทศไทย” ปิยะพันธ์ เสนอ ปฏิรูปกองทัพ จีรศักดิ์ แนะ สปช. ปฏิรูปแรงงาน หวั่นกระทบส่งออก ด้าน สิงห์ชัย ชู วัฒนธรรมสร้างชาติ พัฒนาประเทศ ที่สำนักงานศาลปกครอง นักศึกษาหลักสูตรนักบริหารยุติธรรมทางปกครองระดับสูง (บยป.) ของศาลปกครอง รุ่นที่ 5 จัดงานเสวนาและแสดงความคิดเห็น หัวข้อ “แนวคิดปฏิรูปประเทศไทย” โดยมี นายปิยะพันธ์ จัมปาสุต อดีตประธานบอร์ด ขสมก. นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ ปลัดกระทรวงแรงงาน และนายสิงห์ชัย ทุ่งทอง อดีตส.ว.อุทัยธานี ร่วมเสวนา โดยนายปิยะพันธ์ กล่าวว่า การปฏิรูปที่จะมีขึ้นต้องใช้เวลา เพราะตั้งแต่ปี พ.ศ. 2475 ที่มีการปฏิวัติและปฏิรูปไปในตัว เราก็ยังไปไม่ถึงไหนในระบอบประชาธิปไตย…

 • โจ๋ซิ่งวีออสป่วน เข้ามอบตัว-วอนสังคมให้อภัย

  โจ๋ซิ่งวีออสป่วน เข้ามอบตัว-วอนสังคมให้อภัย

  หนุ่มวัยโจ๋ซิ่งเก๋งวีออสป่วนรถกลางถนนในคลิปสุดฉาว ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมรถของกลาง อ้างที่ทำไปเพราะขาดสติ ขอโทษ วอนสังคมให้อภัย… จากกรณีบนโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะรถเก๋งวีออส สีดำ ป้ายแดง ที่คนขับมีพฤติกรรมเร่งเครื่องเสียงดังขับรถปาดหน้าไปมา และจอดเบรกกะทันหันหลายครั้ง ในลักษณะหาเรื่อง จนถูกผู้โดยสารที่อยู่ในรถคู่กรณีบันทึกวิดีโอ แล้วนำมาเผยแพร่ในโซเชียล จนมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายนั้น ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 15 ส.ค. 57 พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.คันนายาว ร่วมแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่ปรากฏอยู่ในคลิป พร้อมนำตัว นายรณกฤต สุขเกษม หรือ ไอซ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาปี 1 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ โดยระบุว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์วีออสคันดังกล่าว และนำรถยนต์คันที่ก่อเหตุ มาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

10 ข้อต้องรู้ Ice Bucket Challenge คืออะไร?

10 ข้อต้องรู้ Ice Bucket Challenge คืออะไร?

เอาน้ำแข็งในถังราดหัวที่คนทั่วโลกและลามมาถึงคนดังในประเทศไทยกำลังฮิตกัน (รับคำท้า! Ice Bucket Challenge เทรนด์บอกบุญแบบไฮเทค http://www.thairath.co.th/content/444109) คืออะไรไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้อ่านกัน… 1.Ice Bucket Challenge โครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ALS หรือ ALS Assocition โดยแคมเปญนี้เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนตื่นตัวระวังโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจากเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม 2. Pete Frates อดีตนักกีฬาเบสบอลระดับมหาวิทยาลัย ที่ป่วยเป็นโรคนี้ได้เป็นคนจุดประกายแคมเปญนี้ขึ้น เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยโรคนี้ Pete Frates คนจุดประกายแคมเปญนี้ 3. “ไอซ์ บั๊กเก็ต แชลเลนจ์” ได้รับความสนใจและสนับสนุนจากแวดวงไอที กีฬา และนักร้องนักแสดงดังๆ จำนวนมาก อย่าง…

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ