• ‘บิ๊กตู่’กาหัว’อ.หงอก’ยอมไม่ได้ แจงตปท.คนผิดม.112เป็นภัย

  ‘บิ๊กตู่’กาหัว’อ.หงอก’ยอมไม่ได้ แจงตปท.คนผิดม.112เป็นภัย

  16 ธ.ค.57  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เปิดเผยถึงกรณีที่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาช่องทางให้ผู้กระทำ ผิดในต่างประเทศ กลับมาสู้คดี แสดงความบริสุทธิ์ในประเทศไทย  ว่า พวกที่ทำผิดตามมาตรา 112 นั้น เมื่อเข้าไปพบ ก็ชี้แจงว่ากระทำโดยความเข้าใจผิด และมีการเซ็นสัญญาว่าจะไม่ทำอีก แต่สุดท้ายเมื่อไปอยู่ต่างประเทศ กลับทำผิดอีก ซึ่งเรื่องนี้เราไม่สามารถไปจับกุมเองได้ ต้องประสานให้ประเทศที่กลุ่มคนเหล่านี้ไปอยู่เป็นผู้ดำเนินการ แต่ได้ชี้แจงว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายของประเทศไทย และถือเป็นภัยต่อความมั่นคงอย่างร้ายแรง เพราะเกี่ยวกับความขัดแย้งและความสามัคคีของคนในชาติ “นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ที่วันนี้ก็ยังเขียนโจมตี เป็นครูบาอาจารย์ แต่สอนให้คนปฏิเสธกฎหมาย มันไม่ได้ ผมไม่ยอมอยู่แล้ว ส่วนเว็ปไซต์ต่างๆ ที่ละเมิดสถาบัน ผมก็ได้สั่งให้ติดตาม และปรามอยู่ ไม่สมควรเอาสถาบันมาเล่น เรื่องนี้ผมไม่ยอมอยู่แล้ว”       ที่มา : ข่าวสด

 • ไม่ใช้ ‘ท่านผู้หญิง’ นามใหม่ น.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี

  ไม่ใช้ ‘ท่านผู้หญิง’ นามใหม่ น.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี

  ไม่ใช้ ‘ท่านผู้หญิง’ นามใหม่ น.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี ทําบัตรประชาชนใหม่เขตดุสิต ใช้ที่อยู่เดิมอ.วัดเพลงจ.ราชบุรี พระราชทาน200ล.ให้ดํารงชีพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานเงิน 200,000,000 บาท ให้ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ใช้ในการดำรงชีพ และดูแลครอบครัวต่อไป ตามที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร นำความขึ้นกราบบังคมทูล ขณะเดียวกัน โลกโซเชียลฯเผยแพร่ภาพที่ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์เดินทางไปทำบัตรประชาชนที่สำนักงานเขตดุสิต ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม โดยใช้ชื่อในบัตรประชาชนว่า “น.ส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี” ตามที่ราชกิจจานุเบกษาฉบับทะเบียนฐานันดรฯ เล่ม 131 ตอนที่ 29 ข (12 ธันวาคม พ.ศ.2557) เรื่อง พระบรมราชโองการประกาศเรื่องลาออกจากฐานันดรศักดิ์ ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร. พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร…

 • ณัฐวุฒิ แนะคืนความสุข นิรโทษกรรมทุกฝ่าย ยกเว้นแกนนำ

  ณัฐวุฒิ แนะคืนความสุข นิรโทษกรรมทุกฝ่าย ยกเว้นแกนนำ

  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แนะ คสช. นิรโทษกรรมทุกคน ยกเว้นแกนนำ ตั้งแต่ชุมนุมปี 2548 เชื่อไม่น่ามีการขัดขวาง หลังจากที่ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ได้เสนอแนวคิดในเรื่องการนิรโทษกรรมอีกครั้ง ก็ทำให้เกิดกระแสต่าง ๆ ตามมามากมาย และนักการเมือง ก็ออกมาให้ความคิดเห็นต่อเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2557 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เกี่ยวกับการออกกฎหมายนิรโทษกรรมว่า ควรจะมีการนิรโทษกรรมให้กับทุกฝ่าย ยกเว้นแกนนำที่ว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย และเชื่อว่าไม่น่าจะมีการขัดขวาง เพราะประชาชนเห็นด้วยกับแนวทางของ ดร.เอนก เพื่อเป็นการคืนความสุขให้ประชาชนอีกครั้ง ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้โพสต์ข้อความว่า “ประหยัดปากประหยัดคำเรื่องนิรโทษกรรมอยู่หลายวัน ดูอาการทำท่าจะเป็นหนังยาว ขอร่วมสนทนาด้วยครับ แนวคิดของ…

 • นายกฯ ชี้ ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้ง ต้องฟังเสียงข้างน้อยด้วย

  นายกฯ ชี้ ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้ง ต้องฟังเสียงข้างน้อยด้วย

  นายกขอสามัคคีร่วมปฏิรูปปท.ไม่ปิดกั้นความเห็น-เร่งแก้ยาง (ไอเอ็นเอ็น) นายกรัฐมนตรี ขอประชาชนสามัคคีร่วมปฏิรูปประเทศ บอกประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้ง ต้องฟังเสียงข้างน้อยด้วย ระบุ รัฐธรรมนูญฉบับใหม่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง พร้อมย้ำรัฐบาลไม่นิ่งนอนใจปัญหาราคาสินค้าเกษตร เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2557 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านรายการคืนความสุขให้คนในชาติว่า ในเดือนธันวาคมนี้ ประชาชนชาวไทยทุกคน ต่างร่วมใจกันทำความดีถวายในหลวงฯ รวมทั้งพร้อมใจกันจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและร่วมถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างพร้อมเพรียงกัน เป็นที่น่ายินดี ทั้งนี้ปัจจุบันประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงห้วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เพื่อการปฏิรูปประเทศไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน จึงขอความร่วมมือพี่น้องชาวไทย ทุกคน ทุกภาคส่วน ใช้ความอดทนและเพียรพยายาม และร่วมรับฟังความเห็นที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ มีความสามัคคี ร่วมใจทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม เพื่อลูกหลานของเราในอนาคต รัฐบาลเองก็จะสนับสนุนกระบวนการปฏิรูปประเทศไทยอย่างเต็มที่ ด้วยการสร้างการเรียนรู้ในทุกระดับ ในขณะที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็จะรักษาไว้ซึ่งบรรยากาศความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและการปรองดอง เพื่อให้กระบวนการเดินหน้าประเทศไทยของเรานั้น เป็นไปด้วยดี ส่วนสิ่งสำคัญในการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่เราไม่อาจจะละเลยได้เลย คือประเทศประชาธิปไตยนั้น…

 • จิงโจ้โผล่ติดกับดักหนู ชาวบ้านตกใจ เข้ามาไทยได้อย่างไร

  จิงโจ้โผล่ติดกับดักหนู ชาวบ้านตกใจ เข้ามาไทยได้อย่างไร

  ชาวปทุมฯผงะเจอ “จิงโจ้” ติดกับดักหนู วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องมารับไปดูแล เมื่อช่วงดึกวันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบลูกจิงโจ้ติดกับดักหนูในสวนของชาวบ้าน และจับตัวไว้ได้ ขังไว้ในกรงไม้ ขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับดูแลสัตว์ป่าเข้ามารับไปดูแล เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ พบลูกจิงโจ้ขนาดเล็ก ขนาดใกล้เคียงแมว เพศผู้ ขนสีดำเทา น้ำหนักประมาณ 3-4 กิโลกรับ อายุประมาณ 3-5 เดือน ตรวจสอบพบว่า บาดเจ็บเล็กน้อยที่ขา เพราะถูกเหล็กกับดักหนูงับที่ขา ชาวบ้านนำกล้วย ผักกาด และน้ำมาไว้ให้กิน แต่จิงโจ้ตัวดังกล่าวมีท่าทางตื่นคน กระโดดไปมาอยู่ในกรงไม้ของชาวบ้าน ไม่ยอมกินอาหารแต่อย่างใด สอบถามนางหลี พุ่มโพธิ์ อายุ 59 ปี กล่าวว่า ลูกชายกับหลานชายออกไปวางเหล็กดักหนูในสวนไผ่…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

จนมุมแล้วพ่อค้าปลาหมึกจอมโหด ฆ่าหั่นศพกุ๊กสาวแฟนเก่า

จนมุมแล้วพ่อค้าปลาหมึกจอมโหด ฆ่าหั่นศพกุ๊กสาวแฟนเก่า

จนมุมแล้วพ่อค้าปลาหมึกจอมโหด ฆ่าหั่นศพกุ๊กสาวแฟนเก่า ตร.ตามเบาะแสรวบตัวได้ที่ดาวคะนอง สารภาพสิ้นคบหากัน มา 2 ปีแต่มีปากเสียงบ่อยครั้ง จนฝ่ายหญิงไปมีแฟนใหม่และมาหาที่ห้องพักเพื่อบอกเลิก ด้วยความโมโหลุกขึ้นเตะไม่ยั้งจนแน่นิ่ง คิดว่าตายแล้วจึงลงมือฆ่าหั่นศพในห้องพักก่อนนำไปโยนทิ้งและหลบหนี ด้าน ตร.พบทั้งหลักฐานและภาพจากกล้องวงจรปิด จนออกหมายจับและล็อกตัวได้สำเร็จ   จากเหตุสยองขวัญพบศพนางสมยศ นมัสการ อายุ 42 ปี เชฟอาหารไทย ร้านอาหารนานาชาติแห่งหนึ่ง ย่านเกษตร-นวมินทร์ ถูกฆ่าหั่นศพทิ้งในพื้นที่จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสอาจโยงกับนายแอ้ม พ่อค้าขายปลากหมึกย่างแฟนเก่า เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจค้นคอนโดฯที่พักของนายแอ้ม เลขที่ 207 อาคารบีเคเคอพาร์ทเมนท์ ซ.เพี้ยนพิณ เขตบางนา พบคราบเลือดจำนวนมาก เบื้องต้นพบว่าเป็นของนางสมยศ ส่วนผู้ต้องสงสัยชิงหลบหนีไปก่อนนั้น  …

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ