• โจรจีนตั้งธนาคารปลอม หลอกรับเงินฝาก เชิดไปกว่าพันล้านฯ

  โจรจีนตั้งธนาคารปลอม หลอกรับเงินฝาก เชิดไปกว่าพันล้านฯ

  บรรยากาศตกแต่งภายในของธนาคารปลอมแห่งหนึ่งในเมืองหนานจิง ที่หลอกตุ๋นเงินลูกค้าเงินฝากไปกว่า 1,000 ล้านบาท (200 ล้านหยวน) / ภาพจากหนานจิงบรอดคาสต์ ซินหวารายงาน (23 ม.ค.) ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพ ต้มตุ๋นชาวบ้านด้วยการเปิดธนาคารปลอม ที่ดูเหมือนธนาคารพาณิชย์ปกติทั่วไป และหลอกเชิดเงินฝากที่ประชาชนนำมาเข้าบัญชีสะสมตลอดปี ไปเกือบ 200 ล้านหยวน (ราว 1,000 ล้านบาท) รายงานข่าวกล่าวว่า “ธนาคารปลอม” แห่งนี้อยู่ที่เขตผูโข่ว เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ได้หลอกลวงลูกค้าเงินฝากเกือบ 200 คน ให้เข้าเปิดบัญชีฝากเงินกับธนาคารโดยได้ดอกเบี้ยในอัตราสูงถึงร้อยละ 2 ต่อสัปดาห์ เหตุการณ์ต้มตุ๋นนี้ กลายเป็นคดีฯ เมื่อนักธุรกิจลูกค้าใหม่ในหังโจวคนหนึ่ง ได้ฝากเงินของบริษัท รวมกว่า 10 ล้านหยวน แต่เริ่มไม่ได้รับดอกเบี้ยตามเงื่อนไขหลังจากฝากเงินได้เพียง 4 สัปดาห์ จึงแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ธนาคารดังกล่าวเป็นธนาคารปลอม…

 • ประท้วงหญิงอียิปต์เจอกระสุนยิงดับ

  ประท้วงหญิงอียิปต์เจอกระสุนยิงดับ

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่25ม.ค.ว่า โฆษกประจำกระทรวงสาธารณสุขอียิปต์แถลงว่า น.ส.ไชมา อัล-ซับบาจห์ เสียชีวิตจากบาดแผลที่ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเล็ก ขณะที่เพื่อนร่วมขบวนประท้วงเผยว่าน.ส.ไชมา เสียชีวิตเพราะถูกกระสุนขนาดเล็กของตำรวจยิงใส่ขณะทำการสลายการชุมนุมในกรุงไคโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เหตุการณ์การประท้วงเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มฝักใฝ่ฝ่ายซ้ายที่มักไม่ค่อยออกมาเดินชุมนุมประท้วงเท่าไรนัก โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนหน้าวันเฉลิมฉลองครบรอบ4ปี การโค่นล้มอำนาจนายฮอสนี มูบารัค อดีตประธานาธิบดีอียิปต์เมื่อปี2554 เพียง1วัน ด้านนายอิบราฮิม มาห์ลับ นายกรัฐมนตรีอียิปต์แถลงว่า เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของเหยื่อรายนี้ และให้คำมั่นว่าผู้ที่กระทำผิดจะต้องถูกลงโทษ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม นอกจากนี้เหตุได้ขึ้นไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าสถานีโทรทัศน์แห่งชาติจะออกอากาศแถลงการณ์ของจอมพลอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซีซี ประธานาธิบดีอียิปต์ ในวาระครบรอบ4ปี การลุกฮือโค่นล้มอำนาจผู้นำมูบารัค ซึ่งแถลงการณ์ดังกล่าวเป็นเทปบันทึกภาพที่อัดจากทำเนียบประธานาธิบดี โดยผู้นำอียิปต์ได้กล่าวเชิดชูประชาชนที่เสียสละชีพจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่25ม.ค.2554จนกระทั่งวันนี้ ก่อนจะกล่าวแสดงความเสียใจกับการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ แห่งซาอุดีอาระเบีย ในวันอาทิตย์นี้ชาวอียิปต์ได้เรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุมกันเพื่อหวนกระแสการ“ปฏิวัติ”ล้มอำนาจนายมูบารัค ก่อนที่นายโมฮัมเหม็ด มอร์ซี จะก้าวขึ้นเป็นประธานาธิบดี และตามมาด้วยการถูกโค่นอำนาจโดยพล.อ.ซีซีผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นเมื่อเดือนก.ค.2556   ที่มา  :  dailynews.co.th

 • ยิงตาย 2 ศพในบ้านที่เมืองโอมาฮา-สหรัฐ

  ยิงตาย 2 ศพในบ้านที่เมืองโอมาฮา-สหรัฐ

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองโอมาฮารัฐเนแบรสกา ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 25ม.ค.ว่าตำรวจเมืองโอมาฮาแถลงว่าเกิดเหตุยิงกันในงานเลี้ยงที่บ้านหลังหนึ่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองโอมาฮาเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมายังผลให้มีผู้เสียชีวิต 2ศพเป็นผู้หญิงทั้งคู่และบาดเจ็บอีก6คนแต่ทางตำรวจยังไม่เปิดเผยว่าใครคือผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในครั้งนี้และ ยังไม่ได้ระบุอัตลักษณ์ของเหยื่อที่ถูกยิงเสียชีวิต ตำรวจเมืองโอมาฮาระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเสียงปืนดังขึ้นมาจากบ้านหลังที่เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ02.00น.ของวันเสาร์ที่ผ่านมาจึงส่งกำลังตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนและ ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว2คน อายุประมาณ20ปีทั้งคู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์เนแบรสกาแล้วหนึ่งรายมีอาการสาหัส ส่วนอีก2รายยังน่าวิตก นางคริสตินายัง แม่ของเหยื่อรายหนึ่งนั่งรออยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมหลักฐานจากที่เกิดเหตุและ บอกว่า จะไม่ไปไหนทั้งสิ้นจนกว่าจะได้ศพของลูกสาวคือ น.ส.จาเคลาฟอสเตอร์ อายุ 19ปี นางยังยังกล่าวอีกว่าลูกสาวรู้จักคนที่จัดงานเลี้ยงในบ้านที่เกิดเหตุและเธอได้บอกให้ลูกสาวว่าอย่ามางานเลี้ยงนี้เลยเพราะรู้ว่าจะต้องมีการดื่มกินกันและอาจเกิดเหตุรุนแรงขึ้นมาได้ลูกสาวก็รับปากแต่ก็หายตัวไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาทราบภายหลังว่ามาร่วมงานเลี้ยงด้วยจนถูกยิงเสียชีวิต ที่มา  :  dailynews.co.th

 • สลด! คานถล่มทับลูกเสือดับอนาถ

  สลด! คานถล่มทับลูกเสือดับอนาถ

    เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ เสาปูน และคานเหล็ก เครื่องกีดขวางประจำสถานีทดสอบกำลังใจ ภายในค่ายกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า (ป.พัน 5) ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา หักโค่น และหล่นทับ นักเรียนโรงเรียนมหาวชิราวุธ ขณะเข้าค่ายลูกเสือ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา จึงไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 3 ต.กระดังงา พบกำลังมีพิธีตั้งสวดพระอภิธรรมศพนายจิตรกร ใจแป้น หรือน้องบูม อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนดังกล่าว…

 • ไทยอากาศเย็นและมีหมอกหนา

  ไทยอากาศเย็นและมีหมอกหนา

  เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 25 ม.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศทั่วไปว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ส่วนในตอนกลางวัน เริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้น ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระมัดระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง แต่บริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปยังคงมีคลื่นสูง 1-2 เมตร พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีหมอกในตอนเช้า กับมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ตอนบนของภาคอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส ส่วนทางตอนล่างอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาเซลเซียส…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

สรุป ‘ยักยอกมัน’ รัฐสูญ 400 ล. ดีเอสไอยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ!

สรุป ‘ยักยอกมัน’ รัฐสูญ 400 ล. ดีเอสไอยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ!

ตรวจที่สุดท้ายโกดังเก็บมันสำปะหลัง ที่ท่ามะกา กรณีคดีบริษัท ‘เกษตรพืชผลฯ’ ยักยอกมัน ทำรัฐเสียหายร่วม 400 ล้าน พบมีการเคลื่อนย้ายมันเพราะถูกไฟไหม้เหมือนกับอีกหลายที่ ชี้สำนวนยังอยู่ที่พนักงานสอบสวน ดีเอสไอยังไม่รับเป็นคดีพิเศษ… เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 58 พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผบ.สำนักปฏิบัติการคดีพิเศษภาค กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะวิชญ์ วงศ์สวัสดิ์ รอง ผอ.อคส. พ.ต.ท.ชาณุ ชินินทร ผกก.สส.สภ.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมเดินทางไปที่…

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ