• ลิเบียเตือนหายนะใหญ่ ไฟไหม้คลังน้ำมัน ยังคุมไม่อยู่

  ลิเบียเตือนหายนะใหญ่ ไฟไหม้คลังน้ำมัน ยังคุมไม่อยู่

  ภาพประกอบจาก MAHMUD TURKIA / AFP ลิเบียปะทะเดือด ยิงขีปนาวุธบึ้มคลังเก็บน้ำมัน ทางการเตือนเสี่ยงหายนะใหญ่หลวง นานาชาติสั่งอพยพประชาชนอื้อ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวเอพี รายงานว่า หลายชาติประกาศอพยพพลเมืองของตนเองออกจากลิเบีย หลังคลังก๊าซธรรมชาติถูกขีปนาวุธโจมตีจนไฟไหม้ เสี่ยงเกิดหายนะใหญ่หลวง ผลพวงจากเหตุปะทะกันระหว่างกองกำลังติดอาวุธหลายกลุ่มในลิเบียปะทุขึ้นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจากการสู้รบไปแล้วอย่างน้อย 97 ราย รายงานระบุว่า สหรัฐอเมริกาได้สั่งอพยพเจ้าหน้าที่ทูตออกจากลิเบียตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับอีกหลายชาติ (รวมถึงไทย) ที่ทยอยสั่งอพยพพลเมืองของตัวเองออกจากลิเบียโดยด่วน หลังจากที่ลิเบียกลายเป็นดินแดนเสี่ยงตาย เมื่อมีการปะทะกันระหว่างกลุ่มติดอาวุธหลายกลุ่มที่พยายามเข้ายึดสนามบินตริโปลี และล่าสุด สถานการณ์ส่อหายนะใหญ่หลวง เมื่อมีการยิงจรวดถล่มถังเก็บน้ำมันในเมืองตริโปลี ซึ่งมีน้ำมันบรรจุอยู่กว่า 6 ล้านลิตร จนเกิดไฟลุกไหม้ ขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมได้ และตอนนี้ไฟได้ลามไปถึงคลังน้ำมันแห่งที่…

 • นิพิฏฐ์ เชื่อ เพื่อไทย กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง

  นิพิฏฐ์ เชื่อ เพื่อไทย กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง

  นิพิฏฐ์ เชื่อ เพื่อไทย กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้งหลังเลือกตั้ง พร้อมหวังจะฟังเสียงท้วงติงจากฝ่ายค้าน ขอคนไทยเห็นแก่ตัวบ้างในระดับพอรับกันได้ วันนี้ (27 ก.ค. 57) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ได้โฟสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความเห็นเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง โดยระบุว่า อุดมคติ กับ ความจริง -วันนี้เช้า ไปร่วมงานทอดผ้าป่าหาเงินสร้างศาลาหมู่บ้าน ที่ต.ปันแต อ.ควนขนุน จากนั้นไปงานศพที่สี่แยกเบญจมะ จ.นครศรีธรรมราช เย็นกลับมาให้ทันงานศพที่จ.พัทลุง (วันนี้ได้เท่านี้เพราะต้องไปต่างจังหวัดด้วย) -ผมเกริ่นอย่างนี้ ก็คิดว่า ที่จ.สุรินทร์ จ่าประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ก็คงทำอยู่เช่นเดียวกับผม หรือที่จ.อุดรธานี คุณขวัญไชย หรือภรรยาคุณขวัญชัย อดีตส.ว.ก็คงทำอยู่อย่างนี้ -ผมคิดต่อไปว่า เลือกตั้งปีหน้าจ่าประสิทธิ์,คุณขวัญชัย ก็”น่าจะ”เข้ามาเป็นส.ส. ส่วนผมหากลงเลือกตั้งอีกก็”น่าจะ”ได้เข้ามาเป็นส.ส.อีกเช่นกัน(หรืออาจไม่ได้ ก็ได้) และพรรคเพื่อไทยก็คงกลับมาเป็นรัฐบาลอีก นี่คือความเป็นจริง! -ผมไม่ใช่คนโลกสวยหรือโลกไม่สวยหรอก…

 • ชูวิทย์ โพสต์เหตุไฉน ทำไมกลัวทักษิณ

  ชูวิทย์ โพสต์เหตุไฉน ทำไมกลัวทักษิณ

  วันนี้ (27 ก.ค. 57) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อตวามผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความเห็นทางการเมือง โดยระบุว่า “ทำไมต้องกลัวทักษิณ” ฐานอำนาจของประเทศไทยขึ้นอยู่กับ 3 กลุ่ม พ่อค้า นักการเมือง และข้าราชการ ทั้งสามกลุ่มใช้อำนาจเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกันเสมอมา ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน พ่อค้าคือ ผู้หาเงิน นักการเมืองคือ ผู้ใช้เงิน ข้าราชการคือ ผู้ที่ทำให้ใช้เงินได้อย่างถูกต้อง ทักษิณใช้ทั้งสามส่วนในตัวเอง เพราะเคยเป็นมาแล้วทั้งหมด ทุกครั้งที่มีรัฐประหาร อ้างถึงการคอรัปชั่นโกงกิน ไล่ทักษิณ ยิ่งทำให้ทักษิณกลับมาได้คะแนนเสียงเพิ่มมากขึ้น แข็งแกร่งขึ้น แถมยังถูกเย้ยหยันว่า “เลือกตั้งทีไร ทักษิณก็ชนะทุกที” การปฏิรูปแก้ไขรัฐธรรมนูญในขณะนี้ พยายามลดอำนาจนักการเมือง แต่กลับเพิ่มอำนาจข้าราชการให้แข็งแกร่ง และนิ่งเฉยกับกลุ่มทุน ทำให้คอรัปชั่นยิ่งแนบเนียน ไร้รอยต่อ ไม่มีใครขัดขวาง ครั้งหนึ่งเมื่อผมอยู่ในสภา นักการเมืองอาวุโสรุ่นเก๋าเคยพูดกับผมว่า “ชูวิทย์ คนเขาคิดว่านักการเมืองมันโกง…

 • ไม่สำนึกนศ.”อล่างฉ่าง 2″เต้นอวดของลับอีกแล้ว(ชมคลิป)

  ไม่สำนึกนศ.”อล่างฉ่าง 2″เต้นอวดของลับอีกแล้ว(ชมคลิป)

  ครั้งแรกไม่สะท้าน กลุ่มหญิงสาวแต่งชุดนักศึกษา เต้นยั่วโชวของลับอย่างไม่อาย กลับมาอวดของสงวนอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเวอร์ชั่นเป็นเพลง ‘รักเมืองไทย’ เมินเสียงด่าทอที่ระบุว่าอาจทำให้เกิดคดีข่มขืน เมื่อวันที่ 26 ก.ค. กลับมาฮือฮาในกระแสภาพลักษณ์เชิงลบอีกแล้ว สำหรับกลุ่มหญิงสาวแต่งกายแบบนักศึกษา 3 – 4 คน ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ “อล่างฉ่าง” ด้วยการเต้นประกอบเพลงขอใจแลกเบอร์โทร ภายในห้องน้ำหญิง ในลักษณะท่าทางยั่วยวนด้วยการเปิดหน้าอกและถลกกระโปรงโชว์กางเกงในแบบไม่อับอาย จนหลายฝ่ายออกมาติติงว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ล่าสุด ปฏิบัติการ “อล่างฉ่าง 2″ ก็ถูกโพสต์ลงโลกโซเชี่ยลอีกครั้ง ซึ่งยังเป็นหญิงสาวกลุ่มเดิม เครื่องแต่งกายเดิม สถานที่เดิม เพียงแต่เปลี่ยนเวอรืชั่นเป็นเพลง รักเมืองไทย เท่านั้น โดยยังคงไว้ซึ่งคาแร็กเตอร์ด้วยการเต้นยั่วยวนอวดชุดชั้นใจโชว์ของลับแบบไร้ยางอาย และไม่สะทกสะท้านในคำวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้ เนื่องจากหลายฝ่ายมองว่าอาจล่อแหลมจนส่งผลต่อเนื่องให้เกิดเหตุคดีข่มขืนและทำอนาจารในสังคม. ที่มา : เดลินิวส์

 • “โอ๊ค” โพสต์ภาพประทับใจ นาที “ทักษิณ” โผกอด “ยิ่งลักษณ์” ที่สนามบินฝรั่งเศส

  “โอ๊ค” โพสต์ภาพประทับใจ นาที “ทักษิณ” โผกอด “ยิ่งลักษณ์” ที่สนามบินฝรั่งเศส

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค. นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์รูปในอินสตาแกรม ที่ท่าอากาศยานชาร์ลส์ เดอ โกล ประเทศฝรั่งเศส ขณะที่พ.ต.ท.ทักษิณเข้าสวมกอดน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นน้องสาว ทันทีที่เดินทางถึงประเทศฝรั่งเศสพร้อมกับ“น้องไปป์” ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร บุตรชาย และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็กของพ.ต.ทักษิณ ที่เดินทางไปร่วมฉลองและอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณวันที่ 26 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ไปรอรับน้องสาวด้วยใจจดจ่อ และเมื่อน.ส.ยิ่งลักษณ์เดินออกมาก็ได้โผเข้าสวมกอดอย่างแน่นด้วยความยินดี ซึ่งสองพี่น้องถึงกับน้ำตาซึมด้วยความคิดถึงกัน ก่อนจะสอบถามถึงสารทุกข์สุขดิบจากนั้นได้ พากันเดินทางไปยังที่พัก ทั้งนี้ นายพานทองแท้ ระบุข้อความพร้อมรูปดังกล่าวว่า “ตัดผมอยู่ดีๆ ก็มีคนส่งรูปพ่อกับสาวมา” โดยทันทีที่โพสต์รูปและข้อความประมาณ 30 นาที…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

โจ่งครึ่ม! นักเรียนทำออรัลเซ็กซ์ในร้านฟาสต์ฟู้ด

โจ่งครึ่ม! นักเรียนทำออรัลเซ็กซ์ในร้านฟาสต์ฟู้ด

สังคมเสื่อม นักเรียนชายทำออรัลเซ็กซ์ให้นักเรียนสาวในร้านฟาสต์ฟู้ด ส่วนใหญ่เชือเป็นประเทศจีน แต่ห่วงเด็กไทยเลียนแบบ วันศุกร์ 1 ส.ค. โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก หลังจากที่มีภาพ นักเรียนชายหญิง กำลังมีกิจกรรมทางเพศ โดยฝ่ายชายกำลังทำออรัลเช็กช์ ให้ฝ่ายหญิง ภายในร้านอาหารร้านฟาสต์ฟู้ดอย่างโจ๋งครึ่ม โดยไม่สนใจคนที่อยู่ในร้านดังกล่าว โดยหลังมีการเผยแพร่ออกมาหลายคนได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าสังคมทุกวันนี้มันเสื่อมลงทุกๆวัน พร้อมต่างค้นหาว่าพฤติกรรมไม่เหมาะสมนี้เกิดขึ้นในประเทศไทยหรือต่างประเทศกันแน่ ซึ่งส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นภาพวัยรุ่นที่ประเทศจีน แต่ก็อาจส่งผลให้กลายเป็นพฤติกรรมเลียนแบบของวัยรุ่นไทย ทีมา : เดลินิวส์

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ