• ย้ำคดี-เผาเซ็นทรัลเวิลด์ ศาลอุทธรณ์ยืนยกฟ้อง 2 เสื้อแดงร่ำไห้พ้นมลทิน

  ย้ำคดี-เผาเซ็นทรัลเวิลด์ ศาลอุทธรณ์ยืนยกฟ้อง 2 เสื้อแดงร่ำไห้พ้นมลทิน

  ย้ำคดี-เผาเซ็นทรัลเวิลด์ ศาลอุทธรณ์ยืนยกฟ้อง 2 เสื้อแดงร่ำไห้พ้นมลทิน ยุติคำ “เผาบ้านเผาเมือง” แม้การพิจารณาคดี 99 ศพ จากเหตุการณ์กระชับพื้นที่การชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี พ.ศ.2553 จะต้องหยุดชะงักลง หลังจากที่ศาลอาญา ชี้ว่าเป็นความผิดต่ออำนาจหน้าที่ และเป็นอำนาจของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่จะพิจารณา ก่อนส่งเรื่องให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิจารณาต่อไป ซึ่งขั้นตอนต่อจากนี้อยู่ที่พนักงานอัยการและญาติผู้เสีย ชีวิต สามารถยื่นอุทธรณ์คำสั่งต่อศาลอุทธรณ์ได้ และคงต้องรอการพิจารณาจากศาลอุทธรณ์อีกครั้ง ถึงจะเห็นช่องทางของคดีที่ชัด เจนขึ้น แต่คดีที่เกี่ยวพันกับเหตุการณ์ 99 ศพ ก็เริ่มลุล่วงคลี่คลายมาตามลำดับ อย่างคดีเผาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ล่าสุดศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายกฟ้องซ้ำศาลชั้นต้น โดยให้เหตุผลว่าพยานหลักฐาน ไม่เพียงพอ ส่งผลให้ 2 ผู้ต้องหาที่ถูกฟ้องในคดีเผาห้างหลุดพ้นมลทิน ตอกย้ำให้ยุติวาทกรรม “เผาบ้านเผาเมือง” ที่ใช้โจมตีกันเพื่อหวังผลทางการเมืองเสียที อุทธรณ์ยกฟ้องเสื้อแดงเผาห้าง 4 ก.ย. ที่ห้องพิจารณาคดี 405 ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์…

 • จับอดีตนักเรียนม.3 รุมตบรุ่นน้อง ม.2 จนพิการเดินไม่ได้ หนีคดีกว่า 10 ปี

  จับอดีตนักเรียนม.3 รุมตบรุ่นน้อง ม.2 จนพิการเดินไม่ได้ หนีคดีกว่า 10 ปี

  วันที่ 6 ก.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. แถลงว่า พ.ต.อ.นิรันดร์ นามสุวรรณ ผกก. 2 บก.ป. พ.ต.ท.อภิรักษ์ วงษ์มณี พ.ต.ท.ศราณุ โสมทัต รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก. 2 บก.ป. ร.ต.อ.เอนก บุญตา รอง สว.กก.2 บก.ป.พร้อมกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการ 5 กก.2 บก.ป. ร่วมกันสืบสวนจับกุมตัว น.ส.บังอร แสงลุน อายุ 28 ปี อยู่…

 • คลิปผัวจับได้เมียมีชู้ เจ้าของเปลี่ยนใจเลิกแฉ ชี้ทุกคนทำผิดได้

  คลิปผัวจับได้เมียมีชู้ เจ้าของเปลี่ยนใจเลิกแฉ ชี้ทุกคนทำผิดได้

  คลิปผัวจับได้เมียมีชู้ พามาอยู่ห้อง ล่าสุด เจ้าของคลิปเปลี่ยนใจเลิกแฉ หลังชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ เจ้าตัวเผยทุกคนทำผิดได้ แต่ต้องรู้จักปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น จากกรณีคลิปฉาวที่กำลังเป็นที่กล่าวขานในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก คลิปผัวจับได้เมียมีชู้ พามาอยู่ห้อง โดยเมื่อถูกจับได้ทั้งคู่ก็ตีมึนไม่ยอมพูดหรืออธิบายอะไรทั้งสิ้น ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะอัดคลิปตอบโต้กลับว่า ฝ่ายชายไม่ใช่คนดี สร้างหนี้และแอบนอกใจนั้น ล่าสุด วันที่ 28 สิงหาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายชายได้โพสต์คลิปอีกครั้ง ซึ่งใช้ชื่อว่า “อยากให้ทุกคนฟัง เจ้าของคลิป ผัวจับได้ เมียพาชู้มาอยู่ห้อง” โดยระบุว่า “วันนี้ที่ผมตั้งใจออกมาพูด เพราะอยากจะจัดชุดใหญ่ให้ แต่เนื่องจากอ่านคอมเมนต์เพื่อน ๆ ทำให้ผมคิดได้ เปลี่ยนใจ เปลี่ยนความคิดที่อยากจะพูดสิ่งเหล่านั้น ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ให้กำลังใจ เรื่องวิดีโอผมต้องขอบอกว่า ทีแรกผมเป็นคนแชร์ขึ้นในเฟซบุ๊กของผม แต่ที่เห็นจากยูทูบเป็นเพราะเพื่อน ๆ ช่วยกันแชร์ ไม่ใช่ฝีมือผม ผมแค่อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า คนเราสามารถทำผิดได้ทุกคน…

 • ณรงค์ชัย อัครเศรณี ไขก๊อกพ้น สนช. คาดร่วม ครม.ประยุทธ์ 1

  ณรงค์ชัย อัครเศรณี ไขก๊อกพ้น สนช. คาดร่วม ครม.ประยุทธ์ 1

  ณรงค์ชัย อัครเศรณี ไขก๊อกพ้น สนช. คาดร่วม ครม.ประยุทธ์ 1 นายณรงค์ชัย อัครเศรณี ยื่นหนังสือลาออกจาก สนช. แล้ว คาดอาจเตรียมเข้าร่วม ครม.ประยุทธ์ 1 เจ้าตัวแจงแค่ข่าวลือ วันนี้ (28 สิงหาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 นำเสนอข่าวว่า ขณะนี้ นายณรงค์ชัย อัครเศรณี ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งสมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กับสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาแล้ว ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่า เหตุผลที่นายณรงค์ชัย ยื่นหนังสือลาออกจาก สนช. ก็เพื่อเตรียมตัวเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงด้านเศรษฐกิจในรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เนื่องจากรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พ.ศ. 2557 กำหนดให้ผู้ที่เป็นรัฐมนตรีต้องไม่เป็น สนช. แต่อย่างไรก็ดีมีผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปกับนายณรงค์ชัย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

คนแห่ดู ทวารบาลวัดบวรฯ สีเปื้อนคล้ายเลือดออกปาก

คนแห่ดู ทวารบาลวัดบวรฯ สีเปื้อนคล้ายเลือดออกปาก

(15 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีภาพไม้แกะสลักรูปเทวดา บริเวณทวารบาล หรือ ประตูทางเข้าพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร เปื้อนคราบสีดำแดงที่ปาก จนมีผู้ถ่ายภาพนำไปสอบถามและเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนกระทั่งเกิดเสียงวิจารณ์ ระบุว่าเป็นคราบเลือดออกจากปาก หรือ อาจจะเป็นลางร้าย ที่กำลังถูกกล่าวถึงในเวลานี้ ตามรายงานระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้เดินทางไปเที่ยวชม วัดบวรนิเวศวิหาร ย่านถนนพระสุเมรุ ก่อนจะถ่ายภาพ “เซี่ยวกาง” ไม้แกะสลักรูปเทวดาที่ประตูทางเข้าวัด ถูกป้ายด้วยอะไรบางอย่างเป็นสีดำแดง หรือ สีน้ำตาล คล้ายกับเลือดไหลออกจากปาก จนสร้างความหวาดกลัวและเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานาทั่วโลกออนไลน์ ล่าสุดได้มีคำชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่าสีที่เห็นเป็นเพียงคราบกาแฟ ซึ่งถูกนำมาป้ายไว้ที่ทวารบาล หรือ ปากเซี่ยวกาง เพื่อเป็นการเสี่ยงโชคและแก้บน โดย…

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ