• พล.อ.ประยุทธ์ เข้าเฝ้าในหลวงวันนี้ รับพระราชทานธรรมนูญชั่วคราว

  พล.อ.ประยุทธ์ เข้าเฝ้าในหลวงวันนี้ รับพระราชทานธรรมนูญชั่วคราว

  สำนักพระราชวังแจ้งหมายกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ หน.คสช.เข้าเฝ้าในหลวงที่วังไกลกังวล รับพระราชทานธรรมนูญปกครอง สำนักพระราชวังแจ้งหมายกำหนดการวันที่ 22 ก.ค. เวลา 17.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ พระตำหนักเปี่ยมสุขวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พระราชทานพระราชวโรกาสให้ พล.อ.ประยุทธิ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับพระราชทานรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 ในโอกาสนี้ พ.อ.ณัฐวุฒิ ภาสุวณิชย์พงศ์ ฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทด้วย

 • บิ๊กตู่ตั้งชุดใหญ่ กก.ดับไฟใต้ แฉภาพชัด สองมือบึ้ม ตันหยงมัส

  บิ๊กตู่ตั้งชุดใหญ่ กก.ดับไฟใต้ แฉภาพชัด สองมือบึ้ม ตันหยงมัส

  “บิ๊กตู่” เซ็นประกาศตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่พล.อ.อุดมเดชเผยยังไม่เห็นหนังสือจากท่านจุฬาฯ ที่ขอคสช.ให้วันสิ้นสุดถือศีลอดเป็นวันหยุดราชการของชาวมุสลิม ยันที่ผ่านมาถือให้เป็นวันหยุดอยู่แล้ว ตำรวจนราธิวาสตรวจจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางบึ้ม 4 จุด พบภาพคนร้ายขณะหลบหนี เตรียมส่งให้ พฐ.ปรับภาพให้ชัดเจน เพื่อขอศาลออกหมายจับ เมื่อ เวลา 20.40 น. วันที่ 21 ก.ค. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้า คสช. ลงนามประกาศ คสช.ฉบับที่ 96/2557 เรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการ ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ โดยคสช.ปรับปรุงการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ฉบับที่ 98/2557 แบ่งการทำงานเป็น 3 ระดับ คสช.จึงมีคำสั่งให้คปต. ประกอบด้วยกรรมการ 20 คน มีรอง ผบ.ทบ.เป็นประธาน กรรมการประกอบด้วย…

 • โต้ขายตัว น้ำเพชรไม่คืนมงกุฎ งัดรูปจูบแฉเพื่อนนางงาม

  โต้ขายตัว น้ำเพชรไม่คืนมงกุฎ งัดรูปจูบแฉเพื่อนนางงาม

  โต้ขายตัว น้ำเพชรไม่คืนมงกุฎ งัดรูปจูบแฉเพื่อนนางงาม แถมทวงรางวัล2แสนบ. กองประกวดฯสวนทันที อ้างยังไม่ได้”เซ็นสัญญา” รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์”น้ำเพชร”กลั้นน้ำตาแถลง ยอมรับถ่ายภาพหวิวจริงนำเงินมารักษาแม่ ที่ต้องผ่าตัด พร้อมงัดรูปจูบแฉเพื่อนนางงาม ถามกลับเหมาะสมหรือไม่ ยืนยันไม่เคยขายตัว รวมทั้งเป็นเมียเก็บบิ๊กทหาร-นักธุรกิจใหญ่ รวมถึงเป็นเอเยนต์ส่งเด็กขายให้เสี่ย โต้กลับกองประกวดปลดไม่ยุติธรรม ทวง 2 แสนกองประกวดจะได้เมื่อไร พร้อมคืนสายสะพาย แต่ไม่ให้มงกุฎ ด้านกองประกวดอ้างไม่เคยเบี้ยว แต่จะได้ค่าตอบแทนก็ต่อเมื่อเซ็นสัญญาเท่านั้น เตรียมส่งฝ่ายกฎหมายทวงมงกุฎและของรางวัลอื่นๆ ทั้งหมด เมื่อ เวลา 13.15 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่ชั้น 23 ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส น้องน้ำเพชร น.ส.สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2557 ได้เดินทางมาออกมารายการ สน.แสนแสบ…

 • ลุ้นระทึก! ฉาก ‘อวสาน’ ความเหมือนที่แตกต่าง 2 พี่น้องตระกูล ‘ชินวัตร’

  ลุ้นระทึก! ฉาก ‘อวสาน’ ความเหมือนที่แตกต่าง 2 พี่น้องตระกูล ‘ชินวัตร’

  ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า การเมืองนาทีนี้ เป็นศึกระหว่าง 2 ฝ่าย อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่ไม่ใช่ระหว่างคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กับ ฝ่ายต่อต้านรัฐประหาร แต่กลับกลายเป็นศึก ระหว่าง อดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กับ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไปแทน เมื่อ นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. แถลงมติป.ป.ช.เป็นเอกฉันท์ คะแนน 7-0 ชี้มูลความผิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 คดีทุจริตจำนำข้าวทุกขั้นตอน ซึ่งเตรียมส่งสำนวนให้อัยการสูงสุด ภายใน 30 วัน เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ขณะที่วันต่อมา (18 ก.ค. 57) น.ส.ยิ่งลักษณ์ “อดรนทนไม่ได้”…

 • ‘ปนัดดา’ ปัด สปน.ไม่เกี่ยวรื้อรังนกกระจอก

  ‘ปนัดดา’ ปัด สปน.ไม่เกี่ยวรื้อรังนกกระจอก

  “ปนัดดา” ปัด สปน.ไม่เกี่ยวรื้อรังนกกระจอก ไม่เคยรับเชิญร่วมประชุมเรื่องนี้แม้แต่ครั้งเดียว ย้ำ หน.คสช. ไม่เกี่ยว วันที่ 17 ก.ค. เวลา 12.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงโครงการปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล ที่มีแผนรื้อห้องผู้สื่อข่าว 1 (รังนกกระจอก) ข้างตึกนารีสโมสร เพื่อทำสวนหย่อม ว่า ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิตนอย่างต่อเนื่อง ผ่านทางผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งตามระเบียบราชการ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) เป็นผู้รับผิดชอบ ไม่ใช่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ที่ผ่านมา ตนไม่เคยได้รับเชิญให้เข้าร่วมประชุมว่าด้วยเรื่องนี้แม้แต่ครั้งเดียว ตลอดชีวิตรับราชการ ไม่เคยมีความขัดแย้งกับส่วนราชการใดๆ ทำงานสนองพระเดชพระคุณ จนกระทั่งอายุมากเท่านี้แล้ว และยืนยันอีกครั้ง หัวหน้า คสช. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการรื้อถอนรังนกกระจอกแต่ประการใด ตรงกันข้ามกลับสั่งการไม่ให้รื้อถอน แต่ให้ดูแลรักษาให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้สอยของสื่อมวลชน ที่มา…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

ข่าวเด่นรอบวัน

วิจารณ์แซด ซื้อขายกระรอก ส่งผ่านไปรษณีย์ สุดท้ายตายคากล่อง

วิจารณ์แซด ซื้อขายกระรอก ส่งผ่านไปรษณีย์ สุดท้ายตายคากล่อง

วิจารณ์แซด ซื้อขายกระรอก ส่งผ่านไปรษณีย์ EMS สุดท้ายตายคากล่อง ชาวเน็ตชี้ควรเห็นใจมันและไม่ควรส่งสิ่งมีชีวิต วันนี้(22 ก.ค.) ชาวสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์กรณีส่งกระรอกผ่านไปรษณีย์ใส่กล่องพัสดุ โดยเป็นเรื่องราวที่สมาชิกเฟซบุ๊คท่านหนึ่งได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ตนได้สั่งกระเล็น ซึ่งเป็นสัตว์ลักษณะคล้ายกระรอก โดยผู้ขายบอกว่าจะส่งผ่านไปรษณีย์EMS มาให้ ส่งกระรอกผ่านไปรษณีย์ โดยได้ยืนยันและรับประกันว่ากระรอกไม่ตายแน่นอน เพราะจะเจาะรูกล่อง ใส่อาหารให้ ซึ่งตนก็รอประมาณ 2 วัน เมื่อพัสดุมาถึงก็รีบไปรับพบว่ากระรอกตัวดังกล่าวต่ายแล้ว เพราะเปิดกล่องออกมาพบกระรอกนอนตายมีกล่องยาสีฝันที่มีรอยกัดเป็นรู ซึ่งตนพยายามเรียกร้องเงินคืนจากราคา 750 บาท แต่ได้รับคืนแค่ 350 บาทเท่านั้น จึงนำเรื่องราวมาโพสต์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนบนโลกออนไลน์ สาวซื้อกระรอกส่งผ่านไปรษณีย์ ทั้งนี้ชาวสังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่ากรณีดังกล่าวควรมีการคิดให้รอบคอบกว่านี้และไม่ควรส่งของมีชีวิตผ่านทางไปรษณีย์เพราะถือว่าเป็นของต้องห้ามและเกิดอันตรายกับสัตว์ที่ส่งมาด้วย ซึ่งเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนเพิ่งจะเกิดกรณีส่งเต่าทางไปรษณีย์ อย่างไรก็ตามอยากจะให้ผู้ส่งควรคิดว่าสัตว์มีชีวิตและความรู้สึกเหมือนกันด้วย ซึ่งมีสมาชิกเฟซบุ๊คท่านหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า…

การเมือง

ข่าวต่างประเทศ

ข่าวทั่วไทย

ข่าวเศรษฐกิจ

สกู๊ปพิเศษ